SỨC KHOẺ NAM GIỚI

SỨC KHỎE NAM GIỚI: ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG TÍN HIỆU NHỎ

Điều gì ẩn sau khả năng duy trì cương cứng ở đàn ông?

Khi khó khăn trong việc duy trì cương xảy ra ở độ tuổi dưới 40, đó có thể là tín hiệu đầu tiên cho thấy một bệnh phức tạp hơn, theo một nghiên cứu lớn dựa trên 1,9 triệu quý ông tại Mỹ. Theo bài viết trên tạp chí y học Preventive Medicine, một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi PGS-TS Jane Tucker và GS-TS Jefferey Scherrer từ Trường Y khoa thuộc Đại học Saint Louis (Mỹ) đề nghị rằng những người quý ông trẻ đang gặp khó khăn trong chuyện vợ chồng nên xem xét việc đi khám chuyên khoa nội tiết. Điều này là bởi họ có thể đã mắc bệnh tiểu đường mà không hề biết.

Trong các quý ông lớn tuổi, khả năng duy trì cương thường đi kèm với nhiều vấn đề, đặc biệt là khi bệnh không được kiểm soát cẩn thận. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra rằng điều này khác với những người dưới 40 tuổi: Khó khăn trong việc duy trì cương có thể là “dấu hiệu tiên phong” của những vấn đề khác. Để đưa ra phát hiện này, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 1,9 triệu bệnh nhân trẻ được ghi nhận tại một số cơ sở y tế từ năm 2008 đến 2022. Những người bị chẩn đoán mắc vấn đề về khả năng duy trì cương có khả năng mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2 tăng lên 34%; trong khi 75% những người mắc bệnh tiểu đường được chẩn đoán lần đầu tiên trong vòng 1 năm sau khi được chẩn đoán mắc khó khăn trong việc duy trì cương. “Kết quả này cho thấy khả năng ưu việt trong việc tiên đoán khả năng mắc bệnh và cung cấp điều trị sớm thông qua thay đổi lối sống hoặc dùng thuốc” – PGS Tucker cho biết.

Bệnh tiểu đường, dù nghe quen thuộc, có thể gây ra nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tình trạng này có thể trở nên phức tạp hơn và có khả năng gây ra biến chứng nếu bắt đầu từ quá sớm trong tuổi trẻ và kéo dài một thời gian dài mà không nhận thức đầy đủ về tình hình, đặc biệt là khi vẫn còn trẻ.

Trương Ngọc Minh là tiến sĩ khoa học - nhà khoa học trẻ, doanh nhân. Tiến sĩ Minh có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học về dược liệu, đông trùng hạ thảo và thực phẩm chức năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *